Địa ốc Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút nhiều dự án bất động sản

Dù nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng những năm trước đây, Bà Rịa - Vũng Tàu ít được chú ý đến, so với các địa phương giáp ranh TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai... Vài năm trở lại đây, tỉnh này đã trở thành điểm đến của không chỉ các chủ đầu tư lớn mà cả những doanh nghiệp nhỏ, nhà phân phối trong lĩnh vực phân phối bất động sản.

Phối cảnh tổng thể dự án Barya Citi.

 

Nhiều "đại gia" địa ốc đến từ phía Bắc cũng lên kế hoạch vào Bà Rịa Vũng Tàu như Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn BRG, FLC. Mới đây, Korea Infrastructure Company Limited cho biết sẵn sàng đầu tư 3,2 tỷ USD vào dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sân golf Paradise và Khu đô thị mới Bàu Trũng nếu được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận. Công ty TNHH Hồ Tràm cũng vừa công bố sẽ rót vốn vào dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm và đầu tư sân bay Lộc An.

"Với những gì đang diễn ra, chắc chắn trong những năm tới, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có một sự thay đổi diện mạo lớn từ những cuộc đổ bộ này", đại diện Danh Khôi chia sẻ.

Tiến độ thi công thực tế tại dự án.

Cũng theo đại diện doanh nghiệp, bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư, trước hết là nhờ sự thúc đẩy của hạ tầng. Tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng đã giúp khoảng cách di chuyển từ TP HCM đến Bà Rịa - Vũng Tàu rút ngắn một nửa thời gian so với trước đây. 

Sắp tới đây, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đưa vào sử dụng, sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài ra, các dự án như sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu... được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động cũng thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm tỉnh. Việc khơi thông dòng kết nối không chỉ thuận lợi với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, mà còn dễ dàng kết nối với miền Tây Nam Bộ.

Bà Rịa - Vũng Tàu còn được quy hoạch trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó Cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn. Ngoài ra, còn có các dự án như Sân bay Quốc tế Long Thành, tuyến cao tốc Biên Hòa - Bà Rịa...

Ngoài ra, Bà Rịa - Vũng Tàu còn hội tụ các yếu tố để phát triển song song công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

Nguồn: Lộc An.

Chia sẻ:
Zalo

ĐẤT NỀN GIÁ RẺ, MUA ĐẤT NỀN GIÁ RẺ TPHCM, MUA ĐẤT NỀN GIÁ RẺ VŨNG TÀU

DAT NEN GIA RE, MUA DAT NEN GIA RE TPHCM, MUA DAT NEN GIA RE VUNG TAU

đất nền giá rẻ, mua đất nền gia rẻ, mua đất nền giá rẻ tphcm, mua đất nền giá rẻ vũng tàu